Cảm biến đo nhiệt độ bê tông Temperature Sensor

Cảm biến đo nhiệt độ bê_tông_Temperature_Sensor được dùng để đo nhiệt độ bên trong kết cấu bê tông hoặc trong nước. Cảm biến đo nhiệt độ loại dây rung được thiết kế theo nguyên lý các kim loại khác nhau sẽ có hệ số giãn nở tuyến tính khác nhau với sự thay đổi nhiệt độ. Trong quá trình bê tông thuỷ hoá, nhiệt lượng toả ra rất lớn, nếu không quan trắc và có các biện pháp can thiệp có thể gây nứt vỡ kết cấu bê tông, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Một trong những yếu tố đơn lẻ gây ra ứng suất bên trong khối bê tông là do sự thay đổi nhiệt độ. Để phân tích quá trình phát triển của ứng suất nhiệt và kiểm soát việc làm mát, bảo dưỡng khối bê tông thì cần phải quan trắc sự thay đổi nhiệt độ bên trong khối bê tông trong quá trình xây dựng. Để làm điều này, nhiệt độ cần phải được đo đạc chính xác tại nhiều điểm bên trong kết cấu, trong nước và trong không khí. Cần phải có đủ số lượng cảm biến đo nhiệt độ để có được hình ảnh chính xác về sự phân bố nhiệt độ tại các điểm khác nhau bên trong kết cấu.

Về cơ bản, cảm biến gồm có một cuộn dây điện từ, một sợi dây được căng sẵn hai đầu với độ bền kéo cao, hai đầu sợi dây được gắn cố định vào hai kim loại khác nhau mà sự thay đổi nhiệt độ của chúng ảnh hưởng trực tiếp đến lực căng và tần số rung của nó. Sự thay đổi nhiệt độ sẽ chuyển thành tín hiệu tần số và được thu thập bởi máy đọc xách tay hoặc bộ ghi đo tự động, kết hợp với các hệ số tính toán sẽ tính toán được nhiệt độ.

Để được tư vấn về sản phẩm cảm biến đo nhiệt độ bê_tông_Temperature_Sensor, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, Viber, WhatsApp, Skype) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo