Cảm biến đo nghiêng Tiltmeter - Con lắc Pendulum

Cảm biến đo nghiêng Tiltmeter_Con_lắc_Pendulum là hai sản phẩm được Công ty cổ phần thiết bị quan trắc Địa kỹ thuật và Môi trường Việt Nam nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam và các nước lân cận. 

Cảm biến đo nghiêng Tiltmeter được thiết kế để đo độ nghiêng của các kết cấu như toà nhà, đập thuỷ điện, đê chắn và cũng được sử dụng để quan trắc tính ổn định của mái dốc, mỏ và tường hố móng sâu. Tiltmeter có hai loại phổ biến: loại dùng đĩa gắn cố định và kết cấu và sử dụng máy xách tay gắn vào đĩa để đo và một loại gắn trực tiếp cảm biến đo nghiêng lên kết cấu.

Đối với bộ thiết bị dùng đĩa đo nghiêng, khi sử dụng, máy đo nghiêng được đặt lên một tấm đĩa đo nghiêng, tấm đĩa này được gắn cố định vào kết cấu. Máy đo nghiêng gồm có hai cảm biến MEMS đặt vuông góc 90o để có thể đo nghiêng tại hai trục vuông góc với nhau A và B. Đĩa đo nghiêng cũng được thiết kế để có thể đặt được máy đo nghiêng cố định lên nó. Phép đo có thể thực hiện tại trục thẳng đứng hoặc nằm ngang. Số đọc trên hai trục A và B được lấy theo cặp, 180o với nhau để loại bỏ độ lệch của thiết bị và do đó đo được độ nghiêng thực sự. Các số đọc tiếp theo sẽ cho biết độ nghiêng của kết cấu tiến triển như thế nào.

Cảm biến đo nghiêngđược thiết kế để gắn lên kết cấu theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang để đo bất cứ sự thay đổi độ nghiêng nào có thể xảy ra. Thiết bị sử dụng cảm biến vi cơ điện tử MEMS với dải đo rộng độ nhạy và độ chính xác cao. Tín hiệu đầu ra của cảm biến là ±4V tương ứng với ±15o đảm bảo tín hiệu không bị suy giảm với chiều dài cáp tín hiệu lớn.

Hệ thống con lắc thuận Direct Pendulum và con lắc nghịch Inverted Pendulum để đo đạc tự động độ lệch theo phương ngang trong hai chiều cũng như thích hợp để đo độ nghiêng các kết cấu lớn như: đập thuỷ điện, cầu, nhà cao tầng,…

Để đặt hàng thiết bị cảm biến đo nghiêng Tiltmeter_Con_lắc_Pendulum, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, Viber, WhatsApp, Skype) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo